Đến lượt Canada áp thuế với thép Việt Nam
Kể từ ngày 25-10, có ít nhất 7 nhóm sản phẩm thép nhập khẩu vào Canada sẽ bị áp thuế tự vệ dưới hình thức thuế nhập khẩu bổ sung lên đến 25%.
Sau Mỹ, châu Âu cùng một loạt quốc gia trong khu vực ASEAN, xuất khẩu thép VN tiếp tục gặp khó tại các thị trường mới - Ảnh:T.V.N
Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương), Bộ Tài chính Canada (CITT) vừa thông báo áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời và khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với bảy nhóm sản phẩm thép như thép hợp kim hoặc không hợp kim cán phẳng, thép không hợp kim dạng thanh và que, ống dẫn và thanh hình ống…
Biện pháp tự vệ tạm thời dự kiến được áp dụng trong thời gian 200 ngày tính từ ngày 15-10-2018, dưới hình thức hạn ngạch thuế quan.
Cụ thể, mức thuế 25% sẽ được áp dụng khi lượng nhập khẩu vượt hạn ngạch trong khi chờ quốc gia này khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với các nhóm sản phẩm thép nói trên.
Với các doanh nghiệp xuất khẩu thép Việt Nam, nhóm sản phẩm thép không hợp kim dạng thanh và que sẽ không được loại trừ trong diện tính thuế trong tổng số 7 nhóm sản phẩm bị áp thuế nói tên.
Cục Phòng vệ thương mại cũng cho biết khi khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ chính thức, CITT sẽ tính thời kỳ điều tra từ 1-1-2015 đến 1-1-2018 và sẽ ban hành quyết định cuối cùng vào ngày 3-4-2019.
Nguồn tin: Tuoitre
- TRUNG QUỐC TIẾP TỤC TĂNG THUẾ NHẬP KHẨU HÀNG HÓA MỸ (14.04.2025)
- VIỆT NAM ÁP THUẾ CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ ĐỐI VỚI THÉP CUỘN CÁN NÓNG CỦA TRUNG QUỐC (21.03.2025)
- GIÁ THÉP HÔM NAY 13/3: TRUNG QUỐC TĂNG NHẸ (13.03.2025)
- NGÀNH THÉP TOÀN CẦU ĐANG NÓNG LÊN TRƯỚC ĐÒN THUẾ CỦA MỸ (13.03.2025)
- NHỮNG YẾU TỐ TÍCH CỰC VỀ KINH TẾ VĨ MÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI (21.02.2025)
- GIÁ THÉP HÔM NAY 21/2: TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG, GIÁ QUẶNG SINGAPORE CAO NHẤT MỘT TUẦN QUA (21.02.2025)
- THỊ TRƯỜNG HRC CỦA VIỆT NAM CHẬT VẬT TRƯỚC SỰ PHỤC HỒI CỦA TRUNG QUỐC (15.04.2024)
- THỊ TRƯỜNG SẮT THÉP HÔM NAY 19/3 GIỮ MỨC ỔN ĐỊNH (19.03.2024)