Formosa Hà Tĩnh Steel hoàn thiện sau sự cố ô nhiễm 3 năm trước
Đã hơn 3 năm kể từ ngày xảy ra sự cố môi trường do Tập đoàn thép Formosa Hà Tĩnh (FHS) gây ra. Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tuần trước đã xác nhận rằng FHS cuối cùng đã đạt tiêu chuẩn quốc gia về nước thải.
Thứ trưởng- Ông Võ Tuấn Nhân cho biết FHS đã khắc phục hầu hết các vi phạm môi trường, hoàn thành việc cải thiện hệ thống xử lý nước thải và thay đổi công nghệ làm khô bằng than cốc thay vì làm ướt.
Theo một báo cáo giám sát kể từ tháng 7/ 2016, lượng khí thải của FHS đã đủ tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn của Việt Nam và dần dần đạt được yêu cầu của một quốc gia phát triển trên thế giới.
Nguồn tin: Satthep.net
- Sản lượng thép thô tăng gần 76% trong 2 tháng đầu năm (09.03.2019)
- Tiếp tục gia hạn điều tra chống lẩn tránh đối với thép cuộn và thép dây nhập khẩu vào Việt Nam (05.03.2019)
- Gang thép Thái Nguyên đang “cực kỳ nguy hiểm” (02.03.2019)
- Dự án gang thép nghìn tỉ bị chuyển cơ quan điều tra: TISCO đang phải đối mặt với tình trạng tài chính xấu như thế nào? (02.03.2019)
- Hòa Phát được nhận chìm hơn 15 triệu m³ vật chất xuống biển (02.03.2019)
- Ngành thép: Dấu hiệu giảm tốc? (25.02.2019)
- Yêu sách của nhà thầu Trung Quốc tại dự án gang thép nghìn tỉ bị đề nghị điều tra (22.02.2019)
- Tồn kho các doanh nghiệp trước bối cảnh giá thép tăng cao (22.02.2019)