Gia tăng biện pháp phòng vệ thương mại thép nhập khẩu
Theo Bộ Công thương, Việt Nam tiếp tục gia tăng áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại theo đúng quy định để bảo vệ ngành thép Việt Nam trước áp lực cạnh tranh của sản phẩm thép nhập khẩu.
Đặc biệt, nhanh chóng ngăn chặn sản phẩm thép cuộn sử dụng trong xây dựng đang bị gian lận dưới dạng thép khác để trốn thuế.
Bộ Công thương cho biết, tính chung 6 tháng đầu năm 2018, sản lượng sản xuất sắt thép trong nước vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước. Dự báo, ngành thép 2018 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng với mức tăng khoảng 20% so với năm 2017. Tuy nhiên, ngành này sẽ tiếp tục gặp khó từ tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc và tự vệ thương mại các nước. Bên cạnh đó, những cảnh báo khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế theo chu kỳ trên thế giới có thể xảy ra; đồng thời, giá USD tăng, thị trường chứng khoán giảm cũng rất có thể là những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của ngành.
Nguồn tin: Sài gòn giải phóng
- Tiêu thụ thép giảm trước sức ép giá nguyên liệu tăng (18.08.2020)
- Bản tin thị trường kim loại ngày 17/8: Giá kim loại quí đồng loạt giảm mạnh, giá đồng và quặng sắt quay đầu tăng (18.08.2020)
- Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc 7 tháng đầu năm giảm trên 30% kim ngạch (18.08.2020)
- COVID-19 khiến thị trường HRC của Việt Nam hoảng loạn trở lại (30.07.2020)
- Việt Nam nhập khẩu ít thép hơn trong nửa đầu năm nay (07.07.2020)
- Việt Nam tích cực mua HRC tuần trước (11.06.2020)
- Hòa Phát Việt Nam trì hoãn khởi động lò cao trong bối cảnh thị trường bất ổn (17.03.2020)
- Ngành thép Việt Nam tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính của chính phủ để giảm tổn thất kinh doanh (11.03.2020)